Home Cách Học Bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?

Bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?

Bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?

Chắc hẳn, ai khi mới bất đầu học tiếng Anh, thì ai cũng đã có trong đầu những câu hỏi làm sao để giỏi. Và một điều chắc chắn rằng, ai cũng muốn mình trở nên thông thạo tiếng Anh, nói chuyện như bản xứ, nhưng lại không biết nên bắt đầu học Tiếng Anh như thế nào? Cùng Obie World tìm hiểu nhé!

Học phát âm

Nền tảng của việc học ngôn ngữ chính là học phát âm. Một cách đơn giản, bạn có thể tưởng tượng một em bé khi mới tập nói, điều đầu tiên mà em bé phải thực hiện chính là luyện tập là cách phát âm những từ gần gũi, đơn giản như bố, mẹ, baba, mama… Chính vì điều đó, bắt đầu định nghĩa những bước đầu đầu tiên về thế giới đã được thiết lập vào trong đầu của đứa trẻ. Giống như vậy, việc học Tiếng Anh cũng vậy, khi gặp những từ mới, chẳng hạn như Car, Sun, Mother, Father, Borther,… bạn hãy tập trung phát âm những từ này cho thật chuẩn, kết hợp với việc liên tưởng đến hình ảnh của từ vựng đó để những từ mới đi vào trong não bộ một cách tự nhiên nhất, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ được lâu. Và đây chính là bước đầu tiên sẽ cho bạn chập chững vào con đường học tiếng Anh.

Học từ vựng

Tiếp theo là từ vựng, nó luôn là chiếc chìa khóa quan trọng để giao tiếp mọi ngôn ngữ không riêng gì tiếng Anh. Chính ví điều đó, hãy trang bị vốn từ vựng với nền tảng thật vững chắc để có thể sử dụng một cách thành thạo trong đời sống hằng ngày và trong công việc.

Xem thêm: Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Đầy Đủ Và mới nhất

Bao nhiêu từ là đủ?

Theo như khảo sát, thì đa số các chuyên gia cho rằng khoảng 1200-1500 từ vựng. Bắt đầu học từ trình độ cơ bản, mới bắt đầu vì đây là những từ chiếm trên 75% các kênh giao tiếp đời sống hằng ngày của bạn. Tiếp theo đó, bạn mới nâng cao dần lên trình độ trung cấp và cao cấp, từng bước từng bước.

Nên bắt đầu học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả, dễ nhớ? bạn có thể lựa chọn các phương pháp sau đây: Học qua video, flashcard, học theo chủ đề, phim ảnh,…. Lựa chọn một phương pháp phù hợp mà bạn thích nhé!

Bên cạnh việc học từ vựng riêng lẻ, bạn hãy học theo các cụm từ tiếng Anh. Đặt mục đích hàng đầu của việc học là bạn có thể sử dụng được chúng. Với những cụm từ không chỉ giúp bạn ứng dụng được nhiều trong giao tiếp, ngoài ra còn tạo nên sự sống động, tự nhiên cho việc ngôn ngữ tiếng Anh của bạn, hơn thế nữa còn giúp bạn ghi nhớ tốt hơn nhờ sự gắn kết với các sự kiện thường ngày trong cuộc sống một cách tự nhiên nhất. Một số ví dụ:

  • Don’t worry (Đừng lo lắng) – Dùng để an ủi
  • Be careful (Hãy cẩn thận) – Dùng khi dặn dò một ai đó
  • I’m married (Tôi đã có gia đình) – Dùng khi giới thiệu

Trong trường hợp bạn học Tiếng Anh với mục đích để đọc, dịch hay dịch thuật được tài liệu Tiếng Anh, những điều ở trên đã phần nào giải quyết được được câu hỏi bắt đầu như thế nào? Bạn có từng nghĩ sẽ tiến xa hơn một chút lên mức độ tiếng Anh giao tiếp không?

Học nghe

Tiếp theo trong các kỹ năng phải rèn luyện chính là kỹ năng nghe, cùng nhau tìm hiểu nhé. Đây chính là kỹ năng dễ luyện tập và tạo được nhiều niềm vui nhất trong tất cả các kỹ năng. Đây là lý do? Với nhiều nguồn tư liệu khác nhau video, ca nhạc, phim ảnh,… cực kỳ phong phú để phục vụ cho việc học tập và rèn luyện của bản thân. Bên cạnh nghe – điền từ truyền thống ra, những bài tập nghe – hiểu, bạn hoàn toàn có thể thư giãn với một bộ một vài bản nhạc hay một bộ phim nào đó, những điều đó thật tuyệt vời phải không? Vài điều lưu ý dành cho bạn là hãy lựa chọn những tài liệu nghe phù hợp với trình độ và khả năng của mình, trong trường hợp chọn tài liệu “quá trình” thì bạn sẽ rất dễ bị bỏ cuộc sớm tại vì quá chán nản.

Học nói

Học nói dành bắt đầu học tiếng Anh như thế nào? Có dễ dàng hay không? Nếu bạn đã có nền tảng phát âm tốt ngay từ ban đầu, những yêu cầu bạn cần làm tiếp theo chỉ là bắt chước cách nói của người bản xứ. Đơn giản nhất bạn hãy xem thật nhiều các chương trình truyền hình, các bộ phim để thấy được sub Tiếng Anh, tìm hiểu cách người ta giao tiếp như thế nào và bắt chước theo họ. Bên cạnh đó, để có thể cải thiện, trau dồi kỹ năng giao tiếp bạn cũng nên gia tăng vốn từ vựng của bản thân. Cùng với vốn từ vựng phong phú, đa dạng bạn sẽ không bị lặp từ khi giao tiếp trong cuộc sống. Cho nên, chỉ cần làm theo các lời khuyên của Obie World cộng thêm một chút tài ăn nói, giọng trau chuốt trò chuyện bằng Tiếng Anh sẽ chỉ là chuyện nhỏ không thành vấn đề với bạn.

Tiếp theo, sau khi đã học nghe và nói, bạn sẽ hình thành được phản xạ ngôn ngữ cơ bản. Một cách hiểu đơn giản là phản xạ ngôn ngữ sẽ giúp bạn hiểu được người đang giao tiếp với mình hơn, giúp việc trò chuyện được trở nên mượt mà, trôi chảy hơn. Với thời đại 4.0, có rất nhiều ứng dụng và website trên Internet chuyên về các đoạn giao tiếp và hội thoại với người nước ngoài để bản thân bạn có thể luyện tập phản xạ cho thật nhuần nhuyễn, vậy nên đừng lo lắng gì hết, cứ cố gắng sẽ thành công.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến ngữ pháp tiếng Anh nhé. Một cách hiểu đơn giản, bạn cứ tưởng tượng việc học ngữ pháp giống như học toán vậy, chỉ có công thức và công thức, càng dùng nhiều càng nhớ, càng nhớ nhiều sẽ càng áp dụng được nhiều.

Với bài viết hôm nay, Obie World đã trả lời câu hỏi Bắt đầu học tiếng Anh như thế nào? hy vọng với bài viết này bạn sẽ có những phương pháp trau dồi tiếng Anh một cách chuẩn chỉ nhất. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật các cách học tiếng Anh hiệu quả