Home Từ Vựng Thực phẩm chức năng tiếng Anh là gì? Các kiến thức liên quan

Thực phẩm chức năng tiếng Anh là gì? Các kiến thức liên quan

Thực phẩm chức năng tiếng Anh là gì? Các kiến thức liên quan
Thưc phẩm chức năng tiếng trong Anh là gì?

Thực phẩm chức năng là một trong những thuật ngữ khá quen thuộc đối với mọi người. Nhưng các bạn đã biết được thực phẩm chức năng tiếng Anh là gì chưa? Hãy cùng obieworld tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Thực phẩm chức năng tiếng Anh là gì

Thực phẩm chức năng tiếng Anh là: Dietary supplement

Thực phẩm chức năng là chỉ những sản phẩm có những thành phần có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc là những thực phẩm trong quá trình chế biến sẽ được bổ sung thêm một số chất “chức năng”. Cũng giống như thực phẩm thuốc, thực phẩm chức năng có thể sự dụng mà không cần sự kê đơn của bác sĩ nhưng không được sử dụng một cách vô tội vạ.

Công dụng chính của thực phẩm dùng để bỗ trợ, bổ sung thêm các dưỡng chất giúp các chức năng trong cơ thể của người được cải thiện, tạo cho cơ thể có một tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và cũng như giảm thiểu được nguy cơ gây bệnh.

Một số từ vựng tiếng Anh liên quan đến thực phẩm chức năng

Dưới đây là một số từ vựng tiếng anh liên quan đến thức phẩm chức năng mà obieworld đã tổng hợp được. Mời các bạn tham khảo.

 • Functional food: thực phẩm chức năng
 • Fortified food: thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng
 • Superfood: siêu thực phẩm
 • Nutrient-dense food: thực phẩm giàu dinh dưỡng
 • Whole food: thực phẩm nguyên chất
 • Healthy fat: chất béo lành mạnh
 • Protein: chất đạm
 • Fiber: chất xơ
 • Vitamins: vi-ta-min
 • Minerals: chất khoáng
 • Antioxidants: chất chống oxi hóa

Các câu ví dụ về thực phẩm chức năng

Dưới đây là một số mẫu câu ví dụ về thực phẩm chức năng mà obieworld đã tổng hợp lại được. Mời các bạn tham khảo.

 1. Eating a diet rich in functional foods can improve overall health and well-being. => Ăn một chế độ ăn bổ sung thực phẩm chức năng có thể cải thiện sức khỏe và tình trạng tổng thể.
 2. Fortified foods are a great source of essential vitamins and minerals. => Thực phẩm chức năng giống là nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết.
 3. Superfoods like blueberries and salmon are packed with nutrients and antioxidants. => Thực phẩm siêu bổ dưỡng như quả mâm xoài và cá hồi đầy dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.
 4. Consuming nutrient-dense foods, such as leafy greens and nuts, can help improve your health. => Tiêu thụ thực phẩm chức năng giàu dinh dưỡng, như rau xanh và hạt, có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Vậy, thông qua bài viết trên obieworld đã giúp các bạn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức xoay quanh chủ đề thực phẩm chức năng tiếng Anh là gì. Hy vọng bài viết mang đến cho các bạn nhiều thông tin thật bổ ích.

Bài viết được tham vấn từ website review Top10TPHCM: