Home Từ Vựng Nhà ống tiếng Anh là gì? Một số ví dụ

Nhà ống tiếng Anh là gì? Một số ví dụ

Nhà ống tiếng Anh là gì? Một số ví dụ
Nhà ống tiếng Anh là gì?

Một trong những từ vựng thường hay được xuất hiện trong những đoạn hội thoại về nhà ở nói riêng và trong xây dựng thường nói chung hay xuất hiện đó chính là nhà ống. Hãy cùng Obieworld cùng tìm hiểu về định nghĩa, cách phát âm cũng như cách sử dụng của từ nhà ống tiếng Anh là gì nhé.

Nhà ống tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, nhà ống là Tube House

  • Phát âm: /tjuːb haʊs/

Với từ Tube House cách phát âm giữa Anh-Anh và Anh-Mỹ là giống nhau qua đó sẽ giúp cho bạn dễ dàng nhớ và phát âm hơn.

Định nghĩa: Nhà ống được thiết kế và xây dựng dựa trên diện tích của một ô đất có chiều ngang (mặt tiền) nhỏ, hẹp hơn so với chiều dài (chiều sâu) của ngôi nhà. Hay nói cách khác là diện tích của lô đất sẽ thích hợp để xây nhà ống thường sẽ là hình chữ nhật, nhà ống chính là một mẫu nhà có hình chữ nhật.

Tại các thành phố lớn, diện tích xây dựng bị hạn chế nhà ống chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Một số mẫu câu ví dụ nhà ống trong tiếng anh

1. The shortage of large space in the city, people are gradually narrowed in backward tube houses.

=> Tạm dịch: Sự hòa trộn giữa hai kiểu dáng khác nhau của nhà ống và biệt thự đã tạo nên một phong cách riêng và có sức hút khá lớn.

2. Tube House is one of the popular types, especially in Hanoi- where population density is high while land area is limited.

=> Tạm dịch: Nhà ống là một trong những kiểu nhà phổ biến, nhất là ở Hà Nội- nơi mật độ dân số cao trong khi diện tích đất thì có hạn.

3. This forms a trend of“Tube Houses”, in the city center, types of narrow, long and high houses without doors on two sides.

=> Tạm dịch: Hình thức này tạo ra khuynh hướng“ Nhà ống”, ở ngay trong trung tâm thành phố, với loại hình hẹp, dài và cao mà không có cửa sổ ở hai bên.

4. Before long, “tube houses” became a common sight and a symbol of city life.

=> Tạm dịch: Chẳng bao lâu sau, “nhà ống” trở thành một hình ảnh phổ biến và là biểu tượng của cuộc sống thành phố.

Hy vọng với những nội dung chia sẻ bài viết trên của Obieworld sẽ phần nào giúp cho các bạn có thêm một số kiến thức liên quan đến nhà ống tiếng Anh là gì? qua đó sẽ cung cấp thêm cho các thật nhiều thông tin hữu ích.

Bài viết được tham vấn từ công ty Xây dựng Nhân Đạt: