Home Từ Vựng Vẽ phối cảnh tiếng Anh là gì?

Vẽ phối cảnh tiếng Anh là gì?

Vẽ phối cảnh tiếng Anh là gì?
Vẽ phối cảnh tiếng Anh là gì?

Vẽ phối cảnh tiếng Anh là gì? Từ “Perspective” trong tiếng Anh được hiểu là một từ có rất nhiều nghĩa, khi được kết hợp với các danh từ, động từ khác thì nó sẽ tạo nên thành một từ mới hoàn toàn so với nét nghĩa khác, hoặc từ bổ sung ý nghĩa cho từ gốc.

Nghĩa thông dụng Ví dụ
Perspective Vẽ phối cảnh, nghệ thuật vẽ phối cảnh a perspective drawing: bức tranh vẽ theo nghệ thuật phối cảnh

Theo cuốn từ điển tiếng Anh Oxford, từ “Perspective” này sẽ có 2 cách phát âm: giọng Anh – Anh (BrE) và Anh – Mỹ (NAmE):

  • Giọng Anh (BrE): /pəˈspektɪv/
  • Giọng Mỹ (NAmE): /pərˈspektɪv/

Từ Perspective này còn một số những nghĩa thông dụng dùng để chỉ là tranh vẽ theo luật xa gần hay chỉ nghệ thuật vẽ vật theo hình khối trên một mặt phẳng. Nhằm mục đích tạo cho người nhìn có cảm giác giống thật về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu và cũng như là vị trí của chúng trong một mối quan hệ tương quan gần với nhau.

Trong tiếng Anh, từ ngày sẽ được người bản ngữ sử dụng như một số tính từ, giới từ,… đi kèm với đó là một số các động từ, danh từ để tạo thành một cụm từ tự nhiên nhất trong văn nói, văn viết. Cách kết hợp này còn được gọi là collocation.

Dưới đây sẽ là một số từ collocation được đi kèm với perspective:

  • distorted (bóp méo)
  • horizontal (nằm ngang)
  • vertical (thẳng đứng)

Bài viết trên của Obieworld chia sẻ hôm nay đã cung cấp đầy đủ những thông tin về định nghĩa, ví dụ và một số collocation thường dùng với perspective để giải đáp cho những câu hỏi về vẽ phối cảnh tiếng Anh là gì của các bạn.

Bài viết được tham vấn từ Công ty Xây Dựng SG: