Home Định Nghĩa Căn Hộ Tiếng Anh Là Gì?

Căn Hộ Tiếng Anh Là Gì?

Căn Hộ Tiếng Anh Là Gì?

Câu hỏi: Căn hộ tiếng anh là gì?

Trả lời: apartment – condominium

Thông thường trong tiếng Anh, từ “căn hộ” dịch sang là apartment /ə’pɑ:tmənt/ hoặc condominium /¸kɔndou´miniəm/. Hai từ này được phân biệt đối với người bản ngữ khi sử dụng nói và viết. Cụ thể như sau:

  • Condominium (/¸kɔndou´miniəm/): từ này cũng có nghĩa giống với từ Apartment, có nghĩa là chung cư nhưng có sự khác biệt duy nhất về tính sở hữu. Với từ Condominium, các căn hộ sẽ xây dựng bán cho nhiều người khác nhau sở hữu.
  • Apartment /ə’pɑ:tmənt/: dùng để chỉ những loại căn hộ, chung cư có diện tích nhỏ. Đó là một căn hộ với đầy đủ nội thất, các phòng chức năng như nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh nằm trên một tầng của tòa nhà cao nhiều tầng.

Những từ vựng mở rộng liên quan đến chủ đề nhà ở:

  • Block of flats (hay Apartment building): chỉ tòa nhà được xây dựng theo các căn hộ, còn gọi là tòa nhà căn hộ. Đó là một tòa nhà lớn gồm nhiều căn hộ khác nhau.
  • Basement apartment: là từ tiếng Anh dùng để chỉ căn hộ nằm dưới cùng của tòa nhà. Dạng căn hộ này có không gian bức bí hơn, tiếng ồn, tiếng xe cộ đi lại thường xuyên ngay gần sát nhưng có chi phí rẻ hơn rất nhiều.
  •  Loft /lɑːft/: là từ tiếng Anh dùng để chỉ phòng, gác xếp, được chia một cách ngẫu nhiên có mái che.
  • Cottage /’kɒtiʤ/: là từ tiếng Anh chỉ nhà tranh ở khu vực nông thôn. Đó là một ngôi nhà nhỏ có mái bằng cây cỏ, thường được xây dựng ở khu vực nông thôn, miền rừng núi, bãi biển.
  • Semi-detached house /’semi di’tætʃt haʊs/: là cụm từ tiếng Anh dùng để chỉ nhà song lập có nghĩa là nhà chung tường với một nhà khác.
  • House-boat /’haʊs bəʊt/: là từ tiếng Anh dùng để chỉ nhà thuyền. Đó là một kiến trúc hình thuyền (thực chất là một chiếc thuyền) mà người ta sử dụng giống như một ngôi nhà với đầy đủ nội thất, phòng chức năng khác nhau. Nhà thuyền là nhà nổi ở trên sông.
  • Tree house /ˈtriː haʊs/: là từ tiếng Anh dùng để chỉ những căn nhà dựng trên cây. Đó là một tòa nhà nhỏ được xây dựng giữa các nhánh cây, có cấu trúc đặc biệt, thường là nhà gỗ.

Xem thêm: Nhà ống trong tiếng Anh là gì?

Hôm nay chúng tôi đã cung cấp đến bạn chủ đề “Căn hộ tiếng anh là gì?”

Hãy cùng theo dõi website Obieworld để có thể cập nhật được những thông tin hữu ích nhất nhé!